"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Chuyển giao sứ vụ


Bài giảng của Đức giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm trong Thánh lễ tạ ơn và chuyển giao sứ vụ giám mục tại giáo phận Phú Cường ngày 25.08.2012. Các bài đọc: Công vụ Tông đồ 6,1-7; 1 Timôthê 6,11-14; Gioan 20,19-23

Thánh lễ hôm nay tràn ngập niềm vui, thể hiện qua sự hiện diện đông đảo của mọi thành phần Dân Chúa trong giáo phận Phú Cường, hơn nữa còn có sự hiện diện của Đức hồng y, các giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân từ các giáo phận khác. Tuy nhiên niềm vui này không chỉ đơn thuần là niềm vui lễ hội nhưng mang một sắc thái rất đặc biệt. Có thể gọi là niềm vui sứ vụ.

Thánh thiện và tội lỗi


Lời tuyên tín “Tôi tin Giáo Hội thánh thiện” có thể gây phản ứng nơi nhiều người, nhất là những người không cùng tôn giáo với chúng ta. “Thánh thiện”, cùng với “Duy nhất, Công giáo và Tông truyền” là bốn đặc tính của Giáo Hội. Mỗi khi tuyên đọc bằng môi miệng, người tín hữu được mời gọi suy tư để hiểu và sống chính điều mình tuyên xưng.

Đức Mẹ Tà Pao"Tà Pao" là tên đặt theo tiếng của dân tộc K’Ho có nghĩa là “Một giấc mơ đẹp” (“Tà”: đẹp theo nghĩa linh thiêng, “Pao”: giấc mơ). Nhưng nếu được viết hoặc phát âm là “Tàmpao” thì có nghĩa là “Suối mơ”.

Nữ Vương Thiên Đàng


Nữ Vương Mẹ Chúa thiên đàng
Nữ Vương quyền phép cao sang thiên đình
Nữ Vương các thánh đồng trinh
Nữ Vương các thánh hiến mình đạo ngay

Nữ Vương các thánh Thiên Thần
Nữ Vương các thánh xa gần hiển tu
Nữ Vương chiến thắng ba thù
Nữ Vương các thánh khiêm nhu tông đồ

Phương pháp uống nước lọc chữa bịnh của người NhậtPhương pháp thông dụng tại Nhật Bản ngày nay là uống nước lọc ngay khi vừa thức dậy vào mỗi buổi sáng. Hơn nữa, những thử nghiệm khoa học đã chứng minh giá trị công dụng của phương pháp này.

Cảnh báo nạn buôn người Việt sang Nga


Cảnh ‘trại nô lệ’ người Việt ở Moscow. Ảnh: BBC

Trong thời gian gần đây, Liên Minh CAMSA liên tiếp nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp về các nạn nhân Việt Nam tại các xưởng may và công ty xây cất do người Việt làm chủ tại Nga. Các lời kêu cứu đến từ nạn nhân và từ các thân nhân của họ tại Việt Nam. Qua quá trình điều tra và nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy công nhân đã bị lừa trực tiếp ngay tại Việt Nam và khi sang Nga thì bị bóc lột, để rồi trở thành nô lệ nơi đất người và di hại nặng nề khi đã được về nước. Những kẻ buôn người là chủ sử dụng lao động người Việt đã chiêu mộ các công nhân  sang Nga làm việc qua các môi giới tại Việt Nam. Trước tình trạng việc buôn lao động với hình thức này đang thịnh hành, Liên Minh CAMSA gióng lên một tiếng chuông báo động về tình trạng buôn người Việt sang Nga.

Xây dựng vương cung thánh đường Đức Mẹ La Vang


Đức Tổng giám mục Léopoldo Girelli làm phép viên đá xây Vương cung Thánh đường Đức Mẹ La Vang.

UCAN (La Vang, 16-8-2012) – Giáo Hội Việt Nam làm lễ đặt viên đá đầu tiên khởi công xây dựng Vương cung Thánh đường Đức Mẹ La Vang sau gần 40 năm thánh đường cũ bị sập do chiến tranh.

Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, chủ sự Thánh lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang hôm 15-8. Đồng tế Thánh lễ có Đức Tổng Giám mục Léopoldo Girelli, đại diện không thường trú Tòa Thánh tại Việt Nam, 22 Tổng Giám mục và Giám mục, khoảng 220 linh mục.

Đức Cha Lê Văn Hồng, Tân Tổng Giám Mục Giáo Phận Huế


Đức Tổng Giám Mục Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng

VATICAN | 18.08.2012. Ngày 18-8-2012, phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo: Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đã nhận đơn từ chức vì lý do tuổi tác của Đức Cha Stêphanô Nguyễn Như Thể, TGM chính tòa giáo phận Huế, và bổ nhiệm Đức Cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng lên kế nhiệm.

Cái máy bơmMột chàng trai bị lạc giữa một sa mạc rộng lớn. Anh mệt lả và khát khô, sẵn sàng đánh đổi bất kỳ cái gì chỉ để lấy một ngụm nước mát. Đi mãi đi mãi, đến khi đôi môi anh đã sưng lên nhức nhối, thì thấy một căn lều: cũ, rách nát, không cửa sổ.