"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Giấc mơ về đất nước


Tôi có một giấc mơ về đất nước,
Cảnh thanh bình và đẹp tựa trong tranh,
Mây bay bổng lờ lững giữa non xanh,
Sóng vỗ về mơn man bờ cát trắng.

Về trong tỉnh thức

Sẽ không buồn những buổi chiều
Khi mình đã sống rất nhiều ban mai…

Em đừng mãi loay hoay tìm chỗ đứng
Cần hỏi mình rằng: ''phải sống làm sao?''
Vẫn có đấy, những người trong thầm lặng
Cúi

Chuyện hai người quét rác


Sáng Chủ Nhật, có thể là do ngày nghỉ rảnh rỗi, một người đàn ông trung niên lúi húi quét dọn trước cửa nhà. Ông cầm chổi và đồ hốt rác quét sạch vỉa hè rồi quét dọc theo lề đường, cẩn thận gom tất cả đám cát, bao ny-lông, mẩu thuốc lá, ly giấy, lá khô và đủ thứ rác rưởi của xã hội văn minh vào thùng, đậy nắp cẩn thận, đặt ngay ngắn xuống lòng đường, để ngày mai xe rác của thành phố lấy đi.

Suy niệm lễ mừng Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả

Tranh vẽ thánh Gioan Tẩy Giả của Leonardo da Vinci

Ngày 24 tháng 06

Thánh Gioan Tẩy Giả còn gọi là Thánh Gioan Tiền Hô. Tẩy giả, vì Ngài được khỏi tội tổ tông truyền ngay khi còn trong lòng mẹ. Tiền hô, vì Ngài có sứ mạng đi trước để dọn đường cho Đấng Cứu Thế.
Cha mẹ của Ngài là ông Giacaria và bà Êlizabét, sống ở miền núi xứ Giuđêa. Ông Giacaria là tư tế thuộc phiên ban Abia. Bà Êlizabét thuộc dòng dõi Aharon. 

Đảng CDU ở Moritzburg yêu cầu dẹp bỏ dự án khu tưởng niệm Hồ Chí Minh

Khu tưởng niệm Hồ Chí Minh ở Moritzburg vừa được trùng tu

Đặng Hà | Mấy tuần qua Cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản ở nước Đức đã xôn xao và „nóng sốt“ lên khi Thông tấn xã Việt Nam đưa tin „Khu tưởng niệm Bác Hồ sẽ được xây dựng ở Moritzburg“ (Moritzburg là một làng nhỏ ở miền Đông nước Đức).

Đất Dòng Phaolô Hà Nội bị 'đánh úp' trong đêm


TNCG‬ | Hàng tấn vật liệu xây dựng và các phương tiện đã được huy động đến để thi công trái phép trên khu đất của các nữ tu dòng Phaolô Hà Nội ngay trong đêm 16.06.2016. Việc chiếm và xây dựng trái phép này được cho là đòn 'đánh úp' vì trước đó UBND thành phố Hà Nội đã hứa sẽ ngừng công trình lại.

Im lặng


Im lặng là vàng. Có thực sự vậy không? Có những khi cần phải nói, thậm chí là nói nhiều, để có thể mang lại lợi ích cho người khác, để giải hoà, để hoà hợp và cảm thông, hoặc để bảo vệ chân lý. Tuy nhiên, có đôi khi lại cần im lặng, lúc đó sự im lặng có giá trị hơn nhiều. Và lúc này chính sự im lặng lại “nói” nhiều hơn. Đó là đặc ngữ của sự im lặng, một loại văn hoá kỳ diệu, nhưng không dễ thực hiện.

Thư cám ơn của bà Christel Neudeck


Các bạn Việt Nam thân mến!
Tôi chân thành cám ơn các bạn về những lời cầu nguyện, những lời chia buồn mẫn cảm cũng như những sự trân trọng mà các bạn đã dành cho Rupert Neudeck. Tuy nhiên món quà lớn nhất mà các bạn đã dành cho ông trước khi ông qua đời, đó là các bạn, dù vẫn luôn giữ văn hóa Việt Nam của các bạn, đã trở thành một sự phong phú tuyệt vời cho xã hội Đức này. Điều đó có lẽ/hy vọng rằng sẽ giúp ta can đảm, không lo sợ, nhưng với sự tin tưởng để đối diện với những trách nhiệm đến với chúng ta do sự có mặt của những người tị nạn mới.