"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Mười lý do nhân dân Việt Nam không chào đón Tập Cận Bình


Sau khi cơn hờn giận HD-981 tạm thời dịu xuống, Tập Cận Bình, vào đầu tháng Tư 2015, đã dành cho Nguyễn Phú Trọng một buổi tiếp đón trịnh trọng ngoài sự tưởng tượng của y mặc dù trước đó họ Tập đã từ chối tiếp y. Đáp lại ơn mưa móc, cuối tuần này, đảng CSVN cũng sẽ tiếp đón Tập Cận Bình bằng những lễ nghi vô cùng trịnh trọng dù trên con đường biên giới hài cốt của hàng vạn thanh niên Việt Nam vẫn còn rơi rớt và trong vùng biển Việt Nam máu ngư dân vẫn ngày đêm đổ xuống trong tức tưởi âm thầm.

Đêm Tình Thương lần thứ 6 với ban nhạc Hạ Trắng


Đêm văn nghệ và dạ vũ "Đêm Tình Thương" của ban nhạc Hạ Trắng Hamburg, với mục đích gây quỹ để giúp các trẻ em mồ côi và các người bệnh phong cùi tại Việt Nam, sẽ được tổ chức lần thứ 6

* Thời gian: Thứ bảy, 28.11.2015
                     từ 18:00 giờ

Đừng giả hình khi phục vụ Cộng Đoàn


"Trong những ngày ấy, tiên tri Êlia chỗi dậy lên đường đi Sarephta. Khi ông đến trước cửa thành, ông thấy một quả phụ đang lượm củi; ông gọi bà và nói với bà rằng: "Xin đem cho tôi một ít nước trong bình để tôi uống". Đương lúc bà đi lấy nước, ông gọi lại mà nói: "Xin cũng mang cho tôi một miếng bánh".
Bà thưa: "Có Chúa là Thiên Chúa hằng sống chứng giám: Tôi không có sẵn bánh, tôi chỉ còn một nắm bột trong hũ với một ít dầu trong bình. Này đây tôi lượm vài que củi về nấu cho tôi và con trai tôi ăn, rồi chết thôi".

Thành kính phân ưu

Nhận được tin buồn 

Cụ Antôn Phạm Văn Hứa

là thân phụ của ông Phạm Xuân Điều, Trưởng Ban Phụng Vụ của Cộng Đoàn Công Giáo Hamburg

đã qua đời ngày 11.10.2015
tại Việt nam
hưởng thọ 84 tuổi.

Tương quan sự sống đời đời


Người ta thường nói ngủ là hình bóng của sự chết, nhưng khi sang viếng Đất Thánh, đến viếng Nhà Đức Mẹ Ngủ thì chúng tôi lại có một ý niệm ngược lại, không phải ngủ là hình bóng của sự chết, mà chết chỉ là một giấc ngủ.

Đức GM Micae Hoàng Đức Oanh: Một chuyến viếng thăm Thủ Thiêm


GNsP-27.10.2015 | Sáng ngày 26.10.2015, Đức cha Micae Giám mục Giáo phận Kontum trong chuyến công tác đến Sài Gòn, ngài đã dành thời gian đến thăm nhà chính Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, Linh mục G.B Lê Đăng Niêm, Chánh xứ giáo xứ Thủ Thiêm và Hòa thượng Thích Không Thánh, trụ trì Chùa Liên Trì. Cùng đi với Đức cha Micae có cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, nguyên Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế và cha Phaolô Lê Xuân Lộc, DCCT.