"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Việt Nam - nhà giàu và những đứa con chưa ngoan

Thư của một du sinh Nhật gửi dân Việt

"Gia tài của Mẹ, một nước Việt buồn..." (Trịnh Công Sơn)

Tôi đang là một du học sinh Nhật, có hơn 4 năm sinh sống tại Việt Nam. Với ngần ấy thời gian, tôi đã kịp hiểu một đạo lý giản đơn của người Việt: “Sự thật mất lòng”. Song không vì thế mà tôi sẽ ngoảnh ngơ trước những điều chưa hay, chưa đẹp ở đây. Hy vọng những gì mình viết ra, không gì ngoài sự thật, như một ly cà phê ngon tặng cho mảnh đất này, tuy đắng nhưng sẽ giúp người ta thoát khỏi cơn ngủ gục - ngủ gật trước những giá trị ảo và vô tình để những giá trị thật bị mai một.

Tân Tổng Giám Mục Chính Toà của TGP Sài Gòn

ĐGM Phaolô Bùi Văn Đọc, tân Tổng Giám Mục TGP Sài Gòn

22.03.2014 | Trong thông báo về “Miễn nhiệm và Bổ nhiệm” được phổ biến vào hôm nay, 22 tháng Ba 2014, Phòng Báo chí Toà Thánh thông báo:

“Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận đơn từ nhiệm Tổng giám mục Tổng giáo phận TP. HCM (Việt Nam) của Đức hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, theo khoản 401, §1 của Bộ Giáo luật. Kế nhiệm Đức hồng y Gioan Baotixita là Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng giám mục phó Tổng giáo phận TPHCM”.

Một nữ tu trên sân khấu chương trình "The Voice" của ÝSơ Cristina Scuccia, 25 tuổi, thành viên của Dòng "Các Chị Em Ursuline Thánh Gia", đã xuất hiện trên sân khấu của chương trình "The Voice" tại Ý. Giọng ca của sơ Cristina đã làm 4 vị giám khảo của chương trình nhanh chóng bấm nút quay lại và họ thật sự ngỡ ngàng khi thấy trang phục của thí sinh đặc biệt này. Thông thường các vị giám khảo sẽ quay lưng không nhìn thí sinh và chỉ quay lại khi bị chinh phục bởi giọng ca của thí sinh. Khi các giám khảo quay lại nhìn sơ Cristina, họ đã không tin vào mắt mình khi thấy một nữ tu trẻ đang hát “No One”, bài hát ruột của Alicia Keys.

Thành ngữ thời hiện đại


Một cụ già thuộc Hội Người cao tuổi phường Tân Thà, thành phố Thái Nguyên đã gọt giũa câu chữ thành những câu thành ngữ thời hiện đại rất chí lý và sâu sắc. Xin mời đọc.

1. Dạy con trẻ vạn lời hay,
không bằng nửa ngày làm gương, làm mẫu.

Rôma chuẩn bị đón khách hành hương đến tham dự lễ tôn phong thánh

Khách hành hương Ba Lan đứng chật ních quảng trường Thánh Phêrô trong Thánh lễ tôn phong chân phước cho Đức Gioan Phaolô II năm 2011 (Ảnh CNS/Paul Haring)

Vatican ước tính sẽ có ít nhất một triệu người đến tham dự lễ tôn phong thánh cho hai Giáo Hoàng Gioan XXIII và Gioan Phaolô II

20.03.2014 | Đức Thánh Cha Phanxicô thông báo hồi cuối tháng 9 năm ngoái rằng ngài sẽ tôn phong thánh cho hai vị giáo hoàng trong cùng một thánh lễ vào ngày 27-4, Chúa Nhật Lòng Thương Xót Chúa.