"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Đức TGM Hamburg Stefan Heße đến thăm mục vụ Cộng Đoàn CGVN tại thành phố cảng Hamburg


Hôm Chúa nhật thứ 2 Mùa Vọng, ngày 04.12.2016, Đức TGM Stefan Heße đã đến nhà thờ St. Joseph, Hamburg dâng thánh lễ cho Cộng Đoàn Việt Nam. TGP Hamburg là một giáo phận non trẻ nhất nước Đức, được ĐGH Gioan Phaolô II thành lập sau khi nước Đức thống nhất vào năm 1995.

Kêu gọi cứu trợ nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
................................................

THƯ KÊU GỌI
cứu trợ nạn nhân bão lụt miền Trung

Thanh Hóa ngày 18.10.2016

Kính gửi Cộng Đồng Dân Chúa tại Việt Nam và hải ngoại,

Như anh chị em đã biết, trong những ngày này, thiên tai đang tàn phá khốc liệt mộ tsố tỉnh Miền Trung Việt Nam, từ Nghệ An đến Thừa Thiên (Huế), nặng nề nhất là tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa to gió lớn kéo dài trên diện rộng, nước lũ ồ ạt dâng cao, gây ra bao cảnh tang thương mất mát… Tính đến ngày 17.10.2016 đã có 29 người mất tích, 121.000 ngôi nhà bị chìm ngập hoặc cuốn trôi. Rất nhiều bệnh xá, nhà thương, trường học, đường xá, cầu cống và đê điều bị phá hủy (theo bào điện tử Dân Trí ngày 17.10.2016). Trong phút chốc, cuộc sống bỗng trở thành gian nan khốn khó: mùa màng mất trắng, lương thực khan hiêm, quần áo và thuốc men thiếu thốn; trẻ em phải nghỉ học…