"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Đức Giáo Hoàng sẽ cung hiến thế giới cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ


Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cung hiến thế giới cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ Maria vào ngày 13.10.2013, trong dịp cử hành "Ngày Thánh Mẫu" và trước bức tượng Đức Mẹ Fatima, là bức tượng nguyên thủy được đưa đến từ thánh địa Fatima, Bồ Đào Nha. Đây là bức tượng đầu tiên được khắc bằng gỗ và được đem ra tôn kính tại Nhà Nguyện Nhỏ (Capelinha) kể từ ngày 13 tháng 5 năm 1920. Bức tượng đã được ĐGH Pius XII đặt vương miện vào năm 1946 (tại Roma). Cũng vào năm đó (1946), sau khi kết thúc một đại hội giới trẻ, các thanh niên Bồ Đào Nha đã cung nghinh bức tượng trên vai từ Fatima đến Lisabon, đi qua và dừng lại ở nhiều thị trấn. Dân chúng đã tụ tập để nghinh đón bức tượng mới được đặt vương miện và cầu nguyện sốt sắng.

Mạn đàm về thực trạng chà đạp tự do tôn giáo tại Việt Nam với LM. Phêrô Nguyễn Văn Khải


Chiều thứ Hai 12 /8/2013, linh mục Phaolô Văn Chi, phó Giám Đốc VietCatholic, đã có cuộc mạn đàm về thực trạng chà đạp tự do tôn giáo tại Việt Nam với linh mục Phêrô Nguyễn Văn Khải, dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Chân thành cám ơn VietFace TV Australia đã giúp thu hình buổi phỏng vấn này.

1. Giáo Hội Việt Nam đã có 118 vị thánh Tử Đạo được tuyên phong và có lẽ còn một con số đông đảo hơn nữa những người đã hy sinh mạng sống để minh chứng cho niềm tin Kitô. Với tư cách là một nhà nghiên cứu về giáo sử, xin cha phác họa sơ một vài nét về sự bất khoan dung tôn giáo của các nhà cầm quyền trong các triều đại vua chúa tại Việt Nam.

Cảnh báo lương thực tại Đức: Phổ tai với lượng iốt (Jod) rất cao!


Tin tức đăng trên báo 'Leipziger internet Zeitung', ai hay nấu chè đậu xanh với phổ tai (rong biển) xin lưu ý!

07/08/2013 -  Bộ Xã hội và Bảo vệ người tiêu dùng tiểu bang Sachsen vừa lên tiếng cảnh báo chống lại việc tiêu thụ "Phổ tai sợi khô" nhập cảng từ Việt Nam có hàm lượng iốt cao hơn 3.650 mg/kg (hàm lượng Jod cho phép mỗi ngày là 0,5 mg). 

Sản phẩm: Phổ tai sợi khô
Xuất xứ: Việt Nam
Trọng lượng: 100 g
Ngày hết hạn 20/02/2015
Nhập khẩu: Asia Lạc Thiên (Leipzig)

Đại Lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam vùng Bắc Đức


Đại Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam sẽ được tổ chức cho vùng Bắc Đức tại Trung Tâm Mục Vụ Công Giáo Borsum

ngày thứ bẩy, 07.9.2013
lúc 10g30
tại thánh đường St. Martin – Borsum
Am Hohen Turm 4
31177 Borsum-Harsum

Giáo dục con cái trong gia đình tín hữu


Thánh Phao-lô dạy về việc giáo dục con cái như sau: “Những bậc làm cha mẹ, đừng làm cho con cái phẫn nộ, nhưng hãy giáo dục chúng thay mặt Chúa bằng cách khuyên răn và sửa dạy” (Ep 6,4).

Chúng ta thường được giáo dục để trở nên những đứa con tốt trong gia đình, nhưng rất ít khi chúng ta được giáo dục để trở nên những cha mẹ tốt. Ở trường học, chúng ta học rất nhiều môn, nhưng không môn nào dạy ta nghệ thuật làm cha mẹ, nghệ thuật mà ta phải áp dụng suốt cả cuộc đời kể từ khi có con, đồng thời cũng là một nghệ thuật hết sức quan trọng cho hạnh phúc của ta cũng như cho tương lai của con cái.


Lễ Vĩnh Khấn của Sr. Cêcilia Nguyễn Thị Thúy Hường, Dòng Mến Thánh Giá Bonn


Sáng thứ bảy, ngày 17.08.2013 vào lúc 9 giờ tại nhà nguyện Dòng Mến Thánh Giá Gò vấp Sài Gòn, Sr. Cêcilia Nguyễn Thị Thúy Hường đã Tuyên Khấn Vĩnh Viễn. Được biết Sr.Cêcilia đã sang Đức từ khi còn khá nhỏ sống ở cộng đoàn Norden Bắc Đức. Từ ngày bước theo tiếng mời gọi của Đức Giêsu thì lên tu học ở Bonn, sau hơn tám năm sống trong nhà dòng cùng qúy Sr ở đây mà bể trên là Sr. Têrêsa Vũ Thị Phượng. Hôm nay người nữ tu trẻ trở về Nhà Mẹ tại Việt Nam để Tuyên Khấn vĩnh viễn trước mặt cộng đoàn và Mẹ Bề Trên Tổng Quyền.

Thụ phong Linh Mục lúc 71 tuổi khi đã có 8 người con và 18 người cháu nội ngoại

Ảnh: Gerardo Aguirre / El Heraldo de Chihuahua
Cha Enrique Martínez Domínguez. 

Cảm động về một ơn gọi bền đỗ 

Nhờ nền giáo dục Công Giáo mà cậu Enrique nhận được từ gia đình cha mẹ là người gương mẫu trong cách sống đạo. Từ khi còn là một cậu giúp lễ bên bàn thờ Enrique đã cảm thấy mình có ơn gọi làm linh mục và ở tuổi 17 Henry bước vào chủng viện Tổng Giáo Phận Chihuahua ở Mexicô. Tuy nhiên Enrique phải bỏ học vì lý do sức khỏe.