"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Tam Nhật Tĩnh Tâm 2012 tại Hamburgcho Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam
tại Hamburg và vùng Bắc Đức

* Thời gian: từ ngày 12. đến 14.10.2012
* Địa điểm: hội trường giáo xứ Mariä Himmelfahrt
Oldenfelder Str. 23, 22143 Hamburg-Rahlstedt
* Đề tài: “Sống đời hạnh phúc trong Đức Tin”
* Hướng dẫn: Cha Dr. Francis Hồ Ngọc Thỉnh
* Tổ chức: Trung Tâm Mục Vụ Công Giáo Borsum & Cộng Đoàn Thánh Giuse Khang Hamburg

“Người Kitô giáo và người Hồi giáo có chung một kẻ thù, đó là chủ nghĩa Hồi giáo quá khích”


Đức hồng y Jean-Louis Tauran

Đối với Đức hồng y chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về đối thoại liên tôn, trong bài trả lời các câu hỏi do báo La Croix và hãng thông tấn Roma I. Media nêu lên, chuyến tông du tại Liban của Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI đã đánh dấu một giai đoạn quan trọng trong cuộc đối thoại giữa người Hồi giáo và người Kitô hữu.

GhenBạn có ghen không? Nếu có thì mức độ như thế nào? Riêng tôi sẽ “thành thật khai báo” sau khi điểm qua vài câu chuyện xưa và nay về đề tài này. Hầu như ai cũng ghen - Ghen với người yêu, người phối ngẫu, ganh với người chung quanh, tức tối với các việc xảy ra trong cuộc sống: Trâu buộc ghét trâu ăn, Thua trời một vạn, không bằng thua bạn một ly. Nhiều trận tranh hùng trong thiên nhiên đã được thâu hình lại, chứng tỏ cầm thú cũng biết ghen và thi thố sức mạnh. Đứng về mặt tích cực, ganh đua là động cơ giúp ta làm việc để thăng tiến hơn. Ghen là gia vị giúp tình yêu thêm thi vị đậm đà, như tô bún bò Huế phải có chút ớt cay. Vấn đề là ghen trong trường hợp nào và như thế nào để “dừa đủ xài”.

Đức Mẹ Măng Đen (Kontum)Mẹ đứng đây giữa cao nguyên lộng gió
Giữa rừng thiêng núi sọ qúa u buồn
Trải bao niên giãi nắng với mưa tuôn
Có ai đó lệ tuôn từ khi ấy

Một nhân chứng sống động

Nhân dịp Lễ Giỗ 10 năm của Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận

Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận (1928-2002)

Mười ba năm tù, trong đó 9 năm biệt giam – trong những căn phòng nhỏ không cửa sổ, không quan hệ với các tù nhân khác và phải chịu sự hành hạ của những tên cai tù. Nhưng ngay trong cảnh huống cùng cực này đức tin vào Chúa Giêsu Kitô đã đem lại sức mạnh cho ông. Ông trung thành với Ngài cho đến giờ chết vào ngày 16 tháng chín 2002: Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận.

Lễ giỗ lần thứ 10 ĐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận“Hãy trao cho ĐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận (ĐHY) một cơ hội ở bất cứ đâu, bất cứ môi trường, hoàn cảnh nào, ĐHY luôn chụp bắt, vì đó là cơ hội đẹp nhất để thi hành 3 sứ mạng: Ngôn Sứ, Tư Tế và Quản Trị. Đó là cơ hội tốt nhất để Tin Mừng Chúa Giêsu được loan báo”.

Trên đây là lời chia sẻ của Linh mục Giuse Vương Sĩ Tuấn, phụ tá Nhà thờ Chánh tòa Sài Gòn, đã nói đến trong Thánh lễ cầu nguyện cho Tôi tớ Chúa ĐHY nhân kỷ niệm ngày giỗ lần thứ 10 của Người vào lúc 09g00 ngày 15/9/2012, tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Sài Gòn, do Cha Gioan Baotixita Huỳnh Công Minh, Tổng Đại diện Tổng Giáo phận TPHCM chủ sự, cùng với 7 linh mục đồng tế.

Bài hát chính thức của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 tại Rio
WHĐ (18.09.2012) – Với tựa đề “Hy vọng của bình minh”, bài hát chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới Rio đã được giới thiệu vào ngày Lễ kính Thánh giá vinh hiển vừa qua, thứ Sáu 14 tháng Chín, trong một Thánh lễ do Đức Sứ thần Tòa Thánh tại Brasil, Đức TGM Giovanni d’Aniello, chủ sự.

Sống đời hạnh phúc trong đức tin


“Hãy sống thân tình với Thiên Chúa và xây dựng bình an, anh sẽ tìm lại được hạnh phúc” (G 22, 21)

Thiên Chúa dựng nên con người và chỉ muốn con người được hạnh phúc. Ngài muốn tất cả chúng ta biết sống thế nào để cho cuộc đời thật là “đáng sống”. Chỉ như thế con người mới xứng đáng với “hình ảnh” của Đấng Tạo Hóa. Nhưng hạnh phúc là gì? Ai cũng muốn, nhưng lại không biết điều mình muốn! Tất cả chúng ta có đồng một quan điểm về hạnh phúc không? Có phải ai cũng ước mơ, tìm kiếm và quyết chinh phục cho được chỉ một thứ hạnh phúc hay nhiều kiểu hạnh phúc khác nhau? Và thứ hạnh phúc ấy có bền vững hay vĩnh viễn làm thỏa mãn được mọi người không? Trong Tam Nhật Tĩnh Tâm năm 2012 chúng ta hãy cùng nhau tìm ra một mẫu số chung cho đề tài: “Sống đời hạnh phúc trong đức tin“.