"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Chúa ở đâu?


Vào một Chúa Nhật nọ, người ta thấy một người lạ mặt ngồi lại sau Thánh Lễ lâu giờ. Họ không nhớ đã gặp người này trước đây. Anh ta ngồi đó, nhìn chằm chằm vào một khung cửa kiếng màu. Một lúc sau, ông quản phụ trách việc đèn đóm cửa giả nhà thờ đến xin lỗi anh ta để đóng cửa vì đã hết giờ.
Lúc rời nhà thờ, người lạ mặt hỏi:
- “Chúa ở đâu?”

ĐGH Phanxicô phong chân phước cho 124 vị tử đạo Triều Tiên

Đức Giáo Hoàng Phanxicô cử hành thánh lễ phong chân phước trước cung của triều vua Chosun - REUTERS /Ahn Young-joon

Thanh Phương | RFI - Tiếp tục chuyến tông du ở Hàn Quốc, Đức Giáo hoàng Phanxicô hôm nay, 16/08/2014, đã cử hành thánh lễ phong chân phước cho 124 vị tử đạo Triều Tiên, đã bỏ mạng vì đức tin trong giai đoạn đầu của đạo Công giáo trên bán đảo này. Từ Seoul, thông tín viên Frédéric Ojardias gởi về bài tường trình:

Đại hội giới trẻ Công giáo Á Châu lần thứ 6

ĐGH Phanxicô nói chuyện với thanh niên châu Á trong chuyến thăm đền của Solmoe, nơi sinh của Thánh Anrê Kim Taegon, Dangjin vào ngày 15 tháng 8 năm 2014.
AFP PHOTO / Vincenzo Pinto

RFA-15.08.2014 | Đại hội giới trẻ Công giáo Á Châu đang diễn ra tại Hàn Quốc với sự hiện diện của vị lãnh đạo tinh thần của họ là giáo hoàng Phan Xi Cô.

ĐTC Phanxicô tại Nam Hàn: Bài diễn văn đầu tiên

VRNs (15.08.2014) -Sài Gòn- Dưới đây là bài diễn văn đầu tiên của Đức Thánh Cha Phanxicô trước Tổng thống và cơ quan chính phủ Nam Hàn vào hôm qua 14.08.2014

Kính thưa Tổng thống, các cơ quan chính phủ và Ngoại giao Đoàn, các bạn thân mến,
Một niềm vui lớn lao cho tôi được đặt chân đến Nam Hàn, vùng đất bình yên của buổi ban mai và không chỉ là hưởng nếm vẻ đẹp thiên nhiên trên đất nước này, mà còn là vẻ đẹp của con người, lịch sử và văn hóa lâu đời. Di sản quốc gia này trải qua nhiều năm trong bách hại, bạo lực và chiến tranh. Nhưng bất chấp những điều ấy, sự tươi mát của ban mai đã đẩy lùi sức nóng của ban ngày và bóng tối của đêm, có nghĩa là bằng niềm hy vọng đã đem lại một nền công lý, hòa bình và hiệp nhất. Niềm hy vọng thật quý giá biết bao! Chúng ta đừng nản chí để kiên trì theo đuổi những mục tiêu vì lợi ích không chỉ cho người dân Nam Hàn mà cho toàn bộ khu vực và trên thế giới.

Đại Hội Cap Anamur lần thứ 35 - Ngày tri ân cứu người vượt biển


Ngày hội trùng dương rộn tiếng cười
Tim ta cảm tạ nở hoa tươi
Cap Anamur đầy nhân ái
Từ cảng Hamburg đi cứu người.

Vào ngày 09.08.1979 con thuyền nhân ái Cap Anamur, có cảng mẹ ở Hamburg, do ông bà Dr. Neudeck khởi xướng đã rời bến Kobe bên Nhật Bản để lên đường đi cứu người Việt tị nạn trên biển Đông. Tới hôm nay, ngày 09.08.2014 là vừa đúng 35 năm.