"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Người Công giáo Bắc Triều Tiên được mời tham dự Thánh lễ do Đức Thánh cha sẽ cử hành tại Seoul


Người dân Bắc Triều Tiên có thể được tham dự Thánh lễ do Đức Thánh cha Phanxicô cử hành tại Seoul vào cuối chuyến hành hương của ngài tại Hàn Quốc vào tháng 8, một viên chức cấp cao tại các hội truyền giáo giáo hoàng Hàn Quốc phát biểu.

Linh mục John Bosco Byeon, linh hướng các Hội Truyền giáo giáo hoàng tại Hàn Quốc và là trợ lý thư ký hội đồng giám mục Hàn Quốc, cho biết Hàn Quốc đã mời các thành viên trong cộng đồng Công giáo Bắc Triều Tiên sang tham dự Thánh lễ do Đức Thánh cha Phanxicô cử hành tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Thánh lễ sẽ diễn ra tại nhà thờ chính tòa Myeongdong vào cuối chuyến hành hương của ngài tại Hàn Quốc từ ngày 14-18/8, tờ Fides đưa tin hôm thứ Hai.

Tin này được xác nhận bởi các đại diện cộng đồng Công giáo Hàn Quốc hội kiến một số thành viên thuộc Giáo hội Công giáo Bắc Triều Tiên tại Thẩm Dương, Trung Quốc vào ngày 18-19/5. Họ gửi lời mời nhóm Công giáo Bắc Triều Tiên sang tham dự Thánh lễ do Đức Thánh cha chủ tế vào ngày 18-8, trong Thánh lễ này Đức Thánh cha sẽ chuyển thông điệp hòa bình đến bán đảo Triều Tiên.

Đại diện Giáo hội Hàn Quốc cho biết các đại diện Bắc Triều Tiên nói họ sẽ cân nhắc kỹ lời mời.

Hôm 21-5, Đức Hồng y Andres Yeom Soo-jung, tổng giám mục của Seoul, đã có chuyến viếng thăm lịch sử tại Bắc Triều Tiên, tại đây ngài gặp gỡ người Công giáo, đặc biệt là công dân Hàn Quốc cam kết làm việc tại khu công nghiệp Kaesong.

Đức hồng y bày tỏ hy vọng hai miền Triều Tiên sẽ tiếp tục đối thoại xây dựng hòa bình.

Đức Phanxicô là vị giáo hoàng thứ hai sang thăm quốc gia này. Đức Thánh cha Gioan Phaolô II viếng thăm Hàn Quốc vào năm 1984 và 1989.

Nguồn: EWTN News