Ta thường nghe nói: tóc bạc là do máu xấu (chứ không phải là xấu máu!). Tóc bạc sớm có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau: có thể do di truyền; thiếu Vitamin, đặc biệt là Vitamin B12 và Vitamin E; có thể vì căng thẳng, mệt mỏi hay các rối loạn trong hoạt động của hệ thần kinh trung ương làm ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng cung cấp cho tóc khiến chúng bị chuyển sang màu trắng.
Để giải quyết vấn đề này, bạn không nên nhuộm tóc, làm thế sẽ rất hại da đầu và sợi tóc ngày càng xơ yếu hơn mà thôi. Nếu tóc bạc không nhiều, bạn chỉ cần nhổ chúng đi, bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết, nghỉ ngơi thoải mái thì tóc sẽ đen trở lại.
Trong vỏ khoai tây có chất giúp cho tóc đen trở lại mà không tạo phản ung phụ.
Để giải quyết vấn đề này, bạn không nên nhuộm tóc, làm thế sẽ rất hại da đầu và sợi tóc ngày càng xơ yếu hơn mà thôi. Nếu tóc bạc không nhiều, bạn chỉ cần nhổ chúng đi, bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết, nghỉ ngơi thoải mái thì tóc sẽ đen trở lại.
Trong vỏ khoai tây có chất giúp cho tóc đen trở lại mà không tạo phản ung phụ.
* Lấy khoảng 5 củ khoai tây, lọai nào cũng được, còn tươi, rửa sạch, gọt lấy vỏ, cho vào nồi đun sôi với khoảng 500 ml nước. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa để ninh khoảng 15 phút.
* Nước để nguội và dùng nước để gội đầu, làm ủớt tóc nhiều lần. Dùng lượt chải để nước ngấm kỹ vào chân tóc. Sau đó dùng khăn ủ tóc khoảng 15 phút trước khi sả lại bằng nước sạch.
* Làm khoảng 3 lần mỗi tuần. Một thời gian sau sẽ thấy hiệu quả.